DIỄN ĐÀN XÂY DỰNG VIỆT NAM - RAO VẶT XÂY DỰNG
Chào mừng bạn đến với diễn đàn Xây Dựng Việt Nam - Chúc bạn có một ngày thật vui vẻ - hạnh phúc.

Nếu chưa có tài khoản xin vui lòng chọn Đăng Ký - Nếu bạn đã có tài khoản xin vui lòng click Đăng Nhập.

Xem tham khảo thêm tại http://xdhcm.weebly.com

Administrator


DIỄN ĐÀN XÂY DỰNG VIỆT NAM - THẢO LUẬN CHUYÊN NGÀNH XÂY DỰNG - CÁC KHÓA HỌC VÀ BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ XÂY DỰNG - TIN TỨC XÂY DỰNG - CHIA SẺ KINH NGHIỆM CHUYÊN NGÀNH XÂY DỰNG - GIỚI THIỆU CÔNG TY XÂY DỰNG
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Các Khóa Bồi Dưỡng Nghiệp Vụ: Tư Vấn Giám Sát -:- Quản Lý Dự Án -:- Chỉ Huy Trưởng Công Trình -:- Đấu Thầu -:- Dự Toán & Đo Bóc Khối Lượng Công Trình -:- Định Giá Xây Dựng -:- Lập Hồ Sơ Hoàn Công & Thanh Quyết Toán Công Trình -:- An Toàn Lao Động -:- Thí Nghiệm Viên & Quản Lý Phòng Thí Nghiệm -:- Giám Đốc Quản Lý Dự Án -:- Tư Vấn Cấp Chứng Chỉ Hành Nghề... Xem Chi Tiết Tại http://xaydung.forum-viet.net/c3-category

Share | 
 

 Chả cá, bún chả cá

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
chiecla
Công Nhân
Công Nhân
avatar

Tổng số bài gửi : 21
Join date : 17/05/2011

Bài gửiTiêu đề: Chả cá, bún chả cá    Sat May 21, 2011 2:47 pm






Chiều đi làm về, chưa biết nấu gì cho
bữa tối. Chợt nhớ trong tủ đá còn một bịch cá tilapia, trong tủ lạnh
còn một mớ hành với thì là và hai trái cà chua. Mình nhớ ngay đến món
bún chả cá, và bắt tay vào làm.










Nguyên liệu làm chả cá (cho chả cá vừa ăn, nếu muốn chấm mắm khi ăn thì gia giảm lượng muối):


  • 1kg phi-lê cá tilapia
  • 2 muỗng ăn bột năng/ngô
  • 4 muỗng ăn dầu ăn
  • 2 muỗng ăn nước mắm ngon
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê tiêu
  • 1 muỗng ăn đường cát
  • 1 trái ớt bỏ hạt
  • 2 muỗng ăn tỏi bằm
  • 3 cây hành lá
  • 1 bó thì là



Nguyên liệu nêm là tương đối, vì khẩu vị
mỗi nhà khác nhau và còn phụ thuộc vào loại muối, nước mắm và cá ở mỗi
vùng. Liều lượng trên đây chỉ mang tính chất tham khảo thôi nha.



Cách làm chả:


  • Thì là, hành lá rửa sạch, ráo nước. Cắt riêng đầu hành cho vào cá xay chung. Phần còn lại xắt nhuyễn.
  • Phi-lê
    cá vừa rã đông, còn lạnh, thái miếng ướp với tất cả gia vị, gốc hành
    lá. Nếu có thời gian ướp qua đêm trong tủ lạnh là ngon nhất.
  • Bỏ cá vào cối xay nhuyễn (như xay thịt làm giò sống)
  • Xúc
    cá đã xay vào tô quết cho thật dai với thì là và hành lá. Nếu dùng máy
    KA thì gắn cần nhào bột, để máy chạy tốc độ trung bình-nhỏ khoảng 10
    phút.
  • Chảo trên bếp với chút dầu ăn, xúc từng thìa cá vào, tán dẹt, chiên vàng đều 2 mặt.



Và đây là tô bún chả cá, thơm thơm mùi thì là. Chả cá dai dai, các con rất thích. À, bố cũng thích không kém







Nghe bạn Hạnh với bạn Sâu liệt kê bao nhiêu là loại bún cá, mình trình bày ở đây bún cá @Eindhoven tại bếp hoa Dím .Bún
chả cá mình nấu rất đơn giản: Cà chua thái miếng rồi xào với dầu cho
nhừ, đổ nước dùng gà vào nấu sôi. Dùng muỗng múc chả sống thả vào. Đợi
nước sôi lại, nêm vừa ăn với muối, đường. Cho thêm cà chua thái miếng
vào vừa sôi lại thì tắt bếp, cho hành lá và thì là xắt nhuyễn vào.



Cho bún vào tô, xếp chả chiên lên mặt, chan nước vô, ăn kèm giá và rau sống, miếng chanh, miếng ớt tùy khẩu v
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Chả cá, bún chả cá
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
DIỄN ĐÀN XÂY DỰNG VIỆT NAM - RAO VẶT XÂY DỰNG :: GIA ĐÌNH - SỨC KHỎE :: ẨM THỰC BỐN PHƯƠNG-
Chuyển đến