DIỄN ĐÀN XÂY DỰNG VIỆT NAM - RAO VẶT XÂY DỰNG
Chào mừng bạn đến với diễn đàn Xây Dựng Việt Nam - Chúc bạn có một ngày thật vui vẻ - hạnh phúc.

Nếu chưa có tài khoản xin vui lòng chọn Đăng Ký - Nếu bạn đã có tài khoản xin vui lòng click Đăng Nhập.

Xem tham khảo thêm tại http://xdhcm.weebly.com

Administrator


DIỄN ĐÀN XÂY DỰNG VIỆT NAM - THẢO LUẬN CHUYÊN NGÀNH XÂY DỰNG - CÁC KHÓA HỌC VÀ BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ XÂY DỰNG - TIN TỨC XÂY DỰNG - CHIA SẺ KINH NGHIỆM CHUYÊN NGÀNH XÂY DỰNG - GIỚI THIỆU CÔNG TY XÂY DỰNG
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Các Khóa Bồi Dưỡng Nghiệp Vụ: Tư Vấn Giám Sát -:- Quản Lý Dự Án -:- Chỉ Huy Trưởng Công Trình -:- Đấu Thầu -:- Dự Toán & Đo Bóc Khối Lượng Công Trình -:- Định Giá Xây Dựng -:- Lập Hồ Sơ Hoàn Công & Thanh Quyết Toán Công Trình -:- An Toàn Lao Động -:- Thí Nghiệm Viên & Quản Lý Phòng Thí Nghiệm -:- Giám Đốc Quản Lý Dự Án -:- Tư Vấn Cấp Chứng Chỉ Hành Nghề... Xem Chi Tiết Tại http://xaydung.forum-viet.net/c3-category

Share | 
 

 Vịt Hầm Chanh Muối

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
nguyenhoang
Tổ Trưởng
Tổ Trưởng
avatar

Tổng số bài gửi : 30
Join date : 19/05/2011
Age : 33

Bài gửiTiêu đề: Vịt Hầm Chanh Muối   Sat May 21, 2011 2:29 am






Người đưa bài: Theo SGTT


SGTT.VN
- Ngày 30 tết, trên mâm cơm cúng ông bà của người Triều Châu luôn có
món vịt hầm chanh muối. Đây là một trong những món ăn truyền thống
của người Triều Châu nhưng hiện nay món này gần như đang dần…quên
theo thời gian.






Trương Muội, 58 tuổi, ở quận 11 kể: “Đến ngày 30 tết là má tui
nấu món này. Tui bao nhiêu tuổi thì ăn món này bấy nhiêu lần. Nhưng
thiệt lạ, tụi nhỏ bây giờ ít đứa biết món này”.
Theo
lý giải của bà Muội, món này hầm nguyên con vịt mới ngon nên phải đợi
đến dịp lễ tết, gia đình tề tựu đông người ăn mới hết. Món ăn khá
dễ nấu, cho khoảng ba trái chanh muối còn nguyên vẹn dồn vào trong
bụng vịt, bắc lên bếp, nêm gia vị vừa ăn, hầm đến khi thịt vịt thật
mềm. Lúc này, hương vị của chanh muối cùng các gia vị đã thấm vào
trong thịt vịt, lan ra nước dùng, hương thơm toả thoang thoảng.
Món
này vẫn chưa hoàn hảo nếu không cho một ít nước chanh muối vào nồi
trước khi tắt bếp. Nước chanh muối giúp cho nước lèo có vị đậm đà,
thơm đặc trưng.
Thịt
vịt có nhiều mỡ nhưng khi kết hợp với chanh muối lại không tạo cảm
giác mỡ màng cho món ăn. Hơn nữa, chanh muối giúp khử mùi hôi của vịt.
Món ăn có hương dễ chịu, vị thơm ngọt của thịt vịt và vị thanh, chua
nhẹ của chanh muối. Tuy nhiên, món vịt hầm chanh muối đôi khi bị đắng
do tuỳ thuộc vào chất lượng của trái chanh muối. Có thể do chanh
ngâm chưa tới hoặc sử dụng chanh còn non, có vỏ dày để ngâm muối. Bí
quyết khắc phục là dùng tắc muối để thay thế. Tắc muối giúp món ăn
có vị thanh, hương thơm hơn khi dùng chanh muối.
Cũng
như bao món canh khác của người Hoa, thưởng thức phần nước hầm – tinh
hoa của món canh là chủ yếu. Ngày tết, húp chén nước canh, vị đậm đà
pha lẫn vị thanh của chanh muối giúp dễ tiêu hoá, chống đầy hơi.
Món này ăn với cơm, thịt vịt có thể chấm thêm nước tương. Biến tấu
theo kiểu người Việt, chấm thịt vịt với muối tiêu chanh càng hợp
hơn.
“Tết
bây giờ nhiều món ăn hiện đại, không tốn công, mất thời gian nấu
nướng. Mai mốt lớp già này không còn, chắc món này cũng mất luôn”, bà
Muội thở dài.

BÀI VÀ ẢNH: MINH CÚC
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://dienlanhnguyenhoang.com/
 
Vịt Hầm Chanh Muối
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
DIỄN ĐÀN XÂY DỰNG VIỆT NAM - RAO VẶT XÂY DỰNG :: GIA ĐÌNH - SỨC KHỎE :: ẨM THỰC BỐN PHƯƠNG-
Chuyển đến